Rượu vang có tốt cho sức khỏe không? 12 lợi ích của rượu vang

Rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Liệu một ly rượu vang có đem đến lợi ích cho sức khỏe hay có những tác hại mà bạn không ngờ tới? Cùng VANG CHẤT khám phá sự thật rượu vang có thật sự là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh hay chỉ là một... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Có nên bổ sung Vitamin B1 cho trẻ biếng ăn không? Tại sao?

Bổ sung vitamin B1 cho trẻ biếng ăn - nên hay không?
Hầu hết tất cả trẻ em đều mắc chứng biếng ăn khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Nhiều gia đình phải đưa con đi khám suy dinh dưỡng vì con quá lười ăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh rất háo hức tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng này. Một trong số đó là  cho... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Công dụng tuyệt vời của hạt sen – loại hạt gần gũi với con người Việt Nam

hatsen3
Hạt sen khô là thành phẩm cuối cùng được chế biến từ những hạt sen tươi nguyên chất. Là biểu tượng quen thuộc gần gũi với người nông dân Việt Nam. Hoa sen tượng trưng cho sự trong trắng, thanh cao, thuần khiết, cần cù, chịu khó. Người tiêu dùng ưa chuộng hoa... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Ăn uống sai cách ảnh hưởng đến giấc ngủ

. Trung bình mỗi ngày cần ngủ 8 giờ như vậy chúng ta phải dành khoảng 35% thời gian sống để ngủ và đôi khi ai cũng nghĩ rằng ngủ là việc dễ và nhanh nhất nhưng thực tế thì các thói quen “xấu” vô tình dẫn đến chứng mất ngủ. Giấc ngủ đặc biệt quan trọng... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Ăn sáng như… “Hoàng Đế”

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày sau giấc ngủ dài vào ban đêm. Tùy tính chất công việc và thói quen mà bữa sáng đến sớm hay muộn trong ngày. Có người ăn ngay sau khi thức dậy, có người ăn rất muộn vì… quen bụng. Châm ngôn phương Tây có câu:... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

4 loại rau mùa hè bẩn nhất mẹ cần tránh khi mang bầu

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, nó mang lại rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta ăn phải rau bẩn, rau nhiễm độc trong một thời gian dài. Trong khi đó, các loại rau... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Rong biển NGON, BỔ, RẺ

Không phải ngẫu nhiên mà rong biển xuất hiện như món ăn không thể thiếu của người Nhật. Chúng còn xuất hiện trong nhiều vị thuốc của người Trung Quốc, cũng như là thực phẩm phổ biến của một số người Việt hiện nay. Với nhiều người, rong... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn “thần dược” rau chùm ngây

Chùm ngây đang được coi là “thần dược” được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng chùm ngây thế nào cho đúng. Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Những ai không được ăn rau má?

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc ngủ và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol. ... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Lợi ích từ thực phẩm có vị đắng

Sức Khỏe – Thực phẩm thường có 5 vị phổ biến là ngọt, mặn, chua, cay và đắng. Tuy ít được ưa chuộng so với các vị còn lại nhưng hiện nay, lợi ích về sức khỏe từ các thực phẩm có vị đắng được ghi nhận ngày càng nhiều. Sự pha trộn... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng
1 2 3