Ăn uống sai cách ảnh hưởng đến giấc ngủ

. Trung bình mỗi ngày cần ngủ 8 giờ như vậy chúng ta phải dành khoảng 35% thời gian sống để ngủ và đôi khi ai cũng nghĩ rằng ngủ là việc dễ và nhanh nhất nhưng thực tế thì các thói quen “xấu” vô tình dẫn đến chứng mất ngủ. Giấc ngủ đặc biệt quan trọng... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Ăn sáng như… “Hoàng Đế”

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày sau giấc ngủ dài vào ban đêm. Tùy tính chất công việc và thói quen mà bữa sáng đến sớm hay muộn trong ngày. Có người ăn ngay sau khi thức dậy, có người ăn rất muộn vì… quen bụng. Châm ngôn phương Tây có câu:... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

4 loại rau mùa hè bẩn nhất mẹ cần tránh khi mang bầu

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, nó mang lại rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta ăn phải rau bẩn, rau nhiễm độc trong một thời gian dài. Trong khi đó, các loại rau... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Rong biển NGON, BỔ, RẺ

Không phải ngẫu nhiên mà rong biển xuất hiện như món ăn không thể thiếu của người Nhật. Chúng còn xuất hiện trong nhiều vị thuốc của người Trung Quốc, cũng như là thực phẩm phổ biến của một số người Việt hiện nay. Với nhiều người, rong... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn “thần dược” rau chùm ngây

Chùm ngây đang được coi là “thần dược” được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng chùm ngây thế nào cho đúng. Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Những ai không được ăn rau má?

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc ngủ và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol. ... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Lợi ích từ thực phẩm có vị đắng

Sức Khỏe – Thực phẩm thường có 5 vị phổ biến là ngọt, mặn, chua, cay và đắng. Tuy ít được ưa chuộng so với các vị còn lại nhưng hiện nay, lợi ích về sức khỏe từ các thực phẩm có vị đắng được ghi nhận ngày càng nhiều. Sự pha trộn... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Không nên ăn 7 loại quả này khi đói

Không phải bất cứ loại thực phẩm nào bạn cũng có thể ăn lúc đói. Bởi, với một số loại quả sẽ là thực phẩm tối kỵ rất nguy hiểm đến sức khỏe chứ không giải quyết được cơn đói của bạn. »Chuối Chuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Điểm danh những loại rau chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là cho người bị tiểu đường. Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ. Ăn rau nhiều hơn những... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng

Công dụng của các loại hạt

“Vóc dáng nhỏ nhắn” nhưng những hạt bé li ti này không chỉ để trang trí món ăn hoặc cắn kêu lách tách trong lúc tán gẫu, chúng còn rất giàu protein và khoáng chất. Hãy cùng Sức Khỏe điểm mặt một vài loại hạt quen thuộc. Hầu hết mọi người đều... more →
Posted in: Kiến thức dinh dưỡng
1 2