Trổ tài nội trợ với món cơm trộn Hàn Quốc

(Sức Khỏe) Món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) với sự kết hợp giữa thịt, trứng và rau củ mang đến cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, lại vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

Bạn hãy tham khảo cách làm món cơm trộn Hàn Quốc này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!


cơm trộn hàn quốc, món cơm trộn hàn quốc, nguyên liệu món cơm trộn hàn quốc, cách làm món cơm trộn hàn quốc, Bibimbap, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Cơm trộn Hàn Quốc – món ăn dinh dưỡng, ngon miệng.

 

Nguyên liệu món cơm trộn Hàn Quốc gồm:

– 3 chén cơm trắng, nấu bằng gạo dẻo thường hoặc gạo Nhật

– 200g cải bó xôi

– 200g cà rốt

– 200g nấm kim châm

– 150g rau diếp

– 150g bắp cải tím

– Thịt bò thăn hoặc thịt heo: 300g

– Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dấm gạo, dầu vừng, xì dầu, đường, hạt tiêu, tỏi và vừng rang

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc như sau:

– Ướp thịt đã thái mỏng với 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dấm gạo,  1/2 muỗng cà-phê hạt tiêu.

– Pha xốt: 3 muỗng canh Gochujang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh vừng rang. Trộn đều tất cả đến sánh mịn.

– Nấm kim châm: cắt gốc, rửa sạch cùng các loại rau củ. Thái chỉ cà rốt, bắp cải tím, rau diếp.

cơm trộn hàn quốc, món cơm trộn hàn quốc, nguyên liệu món cơm trộn hàn quốc, cách làm món cơm trộn hàn quốc, Bibimbap, tạp chí Sức Khỏe, khoe24h
Kim chi ăn kèm với món cơm trộn Hàn Quốc. (Ảnh internet)

–  Trụng cải bó xôi qua nước sôi trong 30 giây, vớt ra bát, để nguội. Vắt rau cho bớt lượng nước thừa, thái nhỏ vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè, vừng rang.

– Lần lượt xào riêng cà rốt, nấm kim châm, thịt đến khi chín.

–  Nếu dùng bát đá Hàn Quốc thì đặt bát lên bếp ở lửa vừa, cho một muỗng canh dầu mè rồi cho cơm vào. Nếu không có bát đá thì dùng tô và không cần cho dầu mè. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên cơm. Ốp la trứng (lòng đào), đặt lên trên cùng. Cuối cùng, cho xốt và rắc mè rang lên.

– Ăn kèm với kim chi kiểu Hàn Quốc.

Song Minh
Tạp chí Sức Khỏe

Posted in: Món ăn và sức khỏe