TPHCM: Khởi công xây dựng Bệnh viện Ung bướu (cơ sở 2) với tổng đầu tư gần 6.000 tỉ đồng

Sức Khỏe – Sáng 26-6, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cơ sở 2 – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tại đường 400, khu phố 3, P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM.

Bệnh viện với quy mô 1000 giường bệnh và đóng vai trò giúp giảm tải cho Bệnh viện Ung bướu TPHCM hiện tại.

bệnh viện ung bướu cơ sở 2, bệnh viện ung bướu cơ sở 2 tphcm, tạp chí sức khỏe, khoe24h
Mô hình thiết kế cơ sở 2 Bệnh viện ung bướu

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết công trình này được thiết kế 10 tầng cao, hai tầng hầm, quy mô 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu đào tạo, khu hành chính và được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, BV có sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến… đã đến tham dự lễ khởi công này.
Một năm, tại VN có 150.000 người mắc bệnh ung bướu và tử vong trên 100.000 người, trong khi đó số giường bệnh chữa bệnh ung bướu ở nước ta còn rất thấp, mới có 25 giường bệnh/triệu dân, còn ở Singapore là 150 giường bệnh/triệu dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM phải thường xuyên rà soát giao ban, kiểm tra công việc để góp phần chỉ đạo đúng tiến độ đặt ra của dự án.

bệnh viện ung bướu cơ sở 2, bệnh viện ung bướu cơ sở 2 tphcm, tạp chí sức khỏe, khoe24h

Ngoài ra, chất lượng của công trình này cũng phải làm gương cho những bệnh viện khác, đừng để tình trạng mới xây xong, mới khánh thành đã hư hỏng, xuống cấp.

Bên cạnh đó, thủ tướng cũng lưu ý đến công tác đào tạo cán bộ để chuẩn bị đội ngũ cho cơ sở này vì người bệnh tìm đến bệnh viện chắc chắn không phải vì nhà cao cửa rộng mà cái chính là đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ ở đây. Cần tiếp thu học hỏi khoa học công nghệ ở các nước trong điều trị ung bướu để bệnh ung thư không còn là căn bệnh tử thần đáng sợ.
Dự án xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TPHCM là một trong 5 bệnh viện thuộc đề án “đầu tư xây dựng mới 5 Bệnh viện, tuyến trung ương và tuyến cuối tại TPHCM” theo quyết định số 125/QĐ TTg ngày 16.1.2014 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 do Cty TNHH Xây dựng-thương mại Thuận Việt và Cty CP ERA E&C thi công. Thời gian thi công là 16 tháng với tổng mức đầu tư 5.845 tỉ đồng. Như vậy, theo dự kiến, đến cuối năm 2017, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Posted in: Tin y tế