“Pín cọp” chữa được rối loạn cương dương không?

Dân gian hay dùng từ “yếu sinh lý” để chỉ những người bị rối loạn cương, xuất tinh sớm, suy giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục… là tình trạng dương vật cương không đủ cứng.

Dân gian hay dùng từ “yếu sinh lý” để chỉ những người bị rối loạn cương, xuất tinh sớm, suy giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục… là tình trạng dương vật cương không đủ cứng, hay trạng thái cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thỏa mãn, và tình trạng này kéo dài (hoặc diễn ra liên tục) trong ít nhất là 3-6 tháng thì mới xem là “rối loạn cương dương”. Nguyên nhân có thể do tiểu đường (gây tổn hại thần kinh và động mạch dương vật, khoảng 35-75% bệnh nhân nam tiểu đường bị rối loạn cương dương), bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, chấn thương tuỷ sống, xơ vữa thành mạch, cao huyết áp và tăng cholesterol (70% trường hợp do các bệnh mạch máu), hoặc sau phẫu thuật (ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang).

pín cọp trị cương dương,tác dụng của pín cọp, cách trị rối loạn cương dương, bị rối loạn cương dương phải làm sao
Pín cọp không có tác dụng cường dương như nhiều người vẫn nghĩ

Hiện nay bệnh khá phổ biến trên thế giới nhưng cũng không khó chữa trị, các nhà khoa học và các công ty dược hàng đầu trên thế giới đã nghiên cứu và bào chế ra nhiều dòng sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng cải thiện sinh lý nam giới. Tuy nhiên các loại thảo dược này chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể điều trị tận gốc. Nhiều người dân Trung Quốc và các nước Châu Á vẫn tin tưởng rằng sử dụng các dương vật của động vật như pín bò, pín dê, pín ngựa và nhất là pín cọp…để hưng phấn và hỗ trợ cương dương (ăn gì bổ nấy) đã góp phần làm giàu cho những tay “lường gạt”, nhiều quý ông nhẹ dạ cả tin và tốn tiền để mua nhầm hàng giả “của quý” của chúa tể sơn lâm với giá thông thường khoảng 300 đô la Mỹ. Ở Trung Quốc, việc săn bắn để mua bán các bộ phận của động vật đã bị cấm và việc khan hiếm càng đẩy giá trị của các mặt hàng này lên cao. Nhiều nhà hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người nên chế biến những món ăn gọi nôm na là “súng, đạn…” với giá rất mắc để tăng lợi nhuận mà thật ra nhiều ông có ăn mỗi ngày thì kết quả cũng chẳng có gì khả quan hơn khi cơ thể đã quá suy kiệt tinh lực.

Về giá trị dinh dưỡng, pín của các loại thú này đều giống nhau và cấu tạo của chúng cũng không giống của người, nhưng chắc chắn là chúng không có chứa hormone sinh dục, con người không thể giống con vật, đâu phải cứ “hùn hụt” như hổ thì mới đạt khoái cảm, dê, hổ hoặc các loài động vật chúng chỉ hành động theo bản năng. Trái lại con người muốn đạt được cảm xúc cần phải có tình yêu, niềm tin, sự gần gũi và sự hoàn thiện trong mỗi người, do vậy đừng tin vào những lời tuyên truyền không chứng cứ khoa học mà tiền mất tật mang. Nhiều người tìm mua cho bằng được “pín cọp” để ngâm rượu chung với Nhân sâm Hàn quốc hy vọng sẽ tăng cường bản lĩnh phái mạnh, Nhân sâm giúp bổ khí, kéo dài sức dẻo dai bền bĩ của cơ thể, phòng chống stress, giảm mệt mỏi, nhưng trên thị trường hiện nay cũng khó phân biệt được Sâm thật giả, hoặc “xác sâm” vì đã bị chiết xuất hết hoạt chất.

Thực ra muốn phòng ngừa rối loạn cương không khó, chỉ cần tránh stress, ăn uống đủ chất, nên ăn những thức ăn tốt cho cơ thể, hạn chế đưa vào cơ thể những chất độc hại cho gan, thận, tim mạch, nhất là cần bảo vệ quả thận vì theo y học cổ truyền, thận tàng tinh, không nên quá phung phí, hao tổn tinh lực nhiều, nên duy trì luyện tập thể lực, vì là con người chúng ta cần “chất lượng” khi yêu chứ không phải “số lượng” giống như hổ được. Chính vì vậy Tuệ Tĩnh đã khuyên con người phải luôn gìn giữ “Tinh, Khí, Thần” trong 2 câu thơ:
– Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần
– Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình.

Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng thì không còn nỗi ám ảnh suy sinh dục hay yếu sinh lý nữa. Đó chính là đỉnh cao của hạnh phúc.

DS. Lê Kim Phụng
Theo Tạp chí Sức Khỏe

Posted in: Đông y