Mứt gừng dẻo cay, thơm lừng ăn Tết

Sức Khỏe – Mứt gừng khô, mứt dừa truyền thống dễ làm. Sức khỏe mách bạn thêm loại mứt từ gừng là mứt dẻo. Tết này, bạn có thể học cách làm mứt gừng dẻo cay có vị chua của dứa rất độc đáo, vị giòn củ đậu phộng.

Mứt gừng dẻo ngày xuân
Mứt gừng dẻo ngày xuân

Cách làm mứt gừng dẻo đơn giản. Hãy cùng trổ tài để làm đãi khách bạn nhé. 

Nguyên liệu:

  • 300gr gừng non
  • 150gr dứa, 200gr đường
  • 2 quả chanh
  • Vài viên phèn chua nhỏ
  • Đậu phộng

Cách thực hiện:  

Mức gừng dẻo
Ngâm gừng vào nước chanh

Bước 1:

Gừng non gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Để gừng không bị thâm đen nên dùng 1 quả chanh vắt nước cốt thêm vào 2 lít nước ngâm gừng vào trong 30 phút sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn nhớ phải xả nhiều nước để gừng bớt cay.

Bước 2:

Đun sôi 2 lít nước với phèn chua đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút. Rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 3:

Dứa gọt vỏ, thái hạt lựu và trộn với gừng và nước cốt của quả chanh còn lại. Cho đường vào hỗn hợp trên trộn đều, ngâm 2-3 tiếng để đường tan và đun dưới lửa nhỏ. 
Đun hơn 1 giờ đồng hồ đến khi nào nước đường sệt lại cho ra hỗn hợp mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp. Tắt bếp, đợi mứt nguội bạn đổ ít đậu phộng rang giã nhuyễn vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được. Cất 
 mứt gừng dẻo vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Yêu cầu: 

Mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

Món mứt này ăn vào ấm bụng nhất là những ngày lạnh. Ngoài món mứt gừng, bạn có thể tham khảo một số cách làm mứt khác cũng vô cùng thơm ngon cho dịp Tết nhé.

Tạp chí Sức Khỏe

Posted in: Tin tức