Không nên ăn 7 loại quả này khi đói

Không phải bất cứ loại thực phẩm nào bạn cũng có thể ăn lúc đói. Bởi, với một số loại quả sẽ là thực phẩm tối kỵ rất nguy hiểm đến sức khỏe chứ không giải quyết được cơn đói của bạn.

»Chuối

Chuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói, sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn và không có lợi cho sức khỏe.

»Quýt

Lúc đói bụng thì sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bởi hàm lượng a-xít trong dạ dày tăng lên, gây bệnh đau dạ dày. Quýt là loại đồ ăn phải tránh xa khi đói.

vải là loại quả chứa nhiều đường nên rất hại cho sức khỏe khi ăn lúc đói
Vải là loại quả chứa nhiều đường nên rất hại cho sức khỏe khi ăn lúc đói

»Vải tươi

Khi đói nếu trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt,buồn nôn, chân tay bủn rủn. Trong khi đó, vải là loại quả chứa nhiều đường nên rất hại cho sức khỏe khi ăn lúc đói.

»Dứa

Đây là quả có chứa các enzyme mạnh nếu ăn lúc đói sẽ làm tổn hại đến dạ dày. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của dứa cũng không phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có lượng thức ăn nào cả.

»Quả hồng

Đây là loại quả có chứa tương đối nhiều nhựa và axit tanin, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạp thành những cục đặc quánh khó hòa tan. Do đó, nếu bạn ăn hồng khi đói, một lượng lớn kết tủa tích tụ trong dạ dày và gây bệnh.

Quả sơn trà có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric
Quả sơn trà có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric

»Quả sơn trà

Có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm dạ dày trương phồng, tràn thừa axit. Từ đó, khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và gây đau dạ dày nặng hơn. Nó không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.

»Cà chua

Ăn cà chua khi đói sẽ khiến một lượng lớn chất pectin và tannin (vị chát) kết tủa với axit dạ dày hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.

Posted in: Kiến thức dinh dưỡng