Chế biến món ăn từ măng tây

Măng tây là loại rau có nguồn gốc từ châu Âu này hiện đang được trồng rộng rãi tại một số tỉnh ở nước ta.

Chọn lựa và chế biến

Hiện nay, trên thị trường có hai loại: măng tây xanh và trắng, rất hiếm và đắt tiền. Bạn có thể mua măng tây xanh tại các chợ và siêu thị lớn với giá từ 30.000-40.000 đồng/100g. Khi mua, bạn nên chọn măng tươi, cọng ngắn, mập mạp và chắc mình. Khi sơ chế, đem rửa sạch, để ráo nước, bào vỏ, bỏ bớt phần cứng của cuống, cắt làm đôi hoặc chẻ mỏng.

Món ăn từ măng tây, chế biến món ăn, chế biến món ăn từ măng tây
Măng tây có vị ngọt, giòn, mềm, thơm và lạ miệng.

Măng tây có vị ngọt, giòn, mềm, thơm và lạ miệng. Bạn có thể chế biến được nhiều món ngon như: trộn salad, gỏi, xào, nấu súp…  Kỳ này, Sức Khỏe giới thiệu đến bạn một món từ măng tây dễ thực hiện. Đừng quên trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

ỨC GÀ CUỘN MĂNG TÂY

(Khẩu phần: 4 người ăn)

Món ăn từ măng tây, chế biến món ăn, chế biến món ăn từ măng tây
Măng tây có thể được dùng để chế biến món ăn với gà.

Thành phần:

400g thịt ức gà, rửa sạch, để ráo.
200g măng  tây, cắt lấy phần non.
Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, tương ớt và tương cà ăn kèm.

Thực hiện:

Thịt gà, lạng mỏng theo chiều dài của miếng thịt, rắc đều muối và tiêu lên hai mặt. Rưới thêm một chút dầu ăn để thịt không bị khô. Để 5 phút cho thấm gia vị.
Măng tây luộc chín trong nước sôi, thêm vào ½ thìa cà-phê muối và 1 thìa súp dầu ăn. Vớt măng ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh. Khi măng nguội hẳn, vớt ráo nước.
Trải miếng gà ra, cho 2-3 cọng măng tây vào giữa, cuộn tròn lại.
Chảo nóng, cho 4-5 thìa súp dầu ăn vào. Cho các cuộn măng tây vào chiên đến khi rám vàng là được.
Dùng nóng. Dọn kèm với tương ớt và tương cà.

Tạp chí Sức Khỏe

 

Posted in: Món ăn và sức khỏe