Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon

(Sức Khỏe) Với những nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản bạn đã có ngay món pate chay ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo cách làm món pate chay này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Pate chay, pate chay dạy nấu ăn chay, pate chay ngon, lam pate chay, pate gan chay, huong dan lam pate chay, nguyen lieu lam pate chay, cong thuc lam pate chay, cách làm pate chay ngon, món chay, món chay tốt cho sức khỏe, món chay ngon, món an chay dễ làm, món ăn chay đơn giản, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Dễ làm, nguyên liệu phổ biến, không nhiều dầu mỡ, pate chay là lựa chọn không tồi cho thực đơn đổi món của nhà bạn.

 Nguyên liệu món pate chay gồm:

– Khoai môn: 200g (hấp chín, tán nhuyễn)

– Đậu hũ trắng: 2 thanh (luộc sơ, để ráo, bóp nhuyễn, vắt bớt nước)

– Nấm rơm: 200g (rửa sạch, luộc sơ, vắt ráo nước, băm nhuyễn)

– Bơ đậu phộng: 3 muỗng canh

– Đậu nành/đậu đỏ: 100g (ngâm, hầm mềm)

– Bơ thực vật: 100g

– Sữa tươi: 100g

– Boa rô: 1 ít (băm nhuyễn)

Cách làm món pate chay như sau:

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho boa rô vào xào thơm. Sau đó, cho nấm, đậu hạt, đậu hũ, khoai môn trộn kỹ, đảo đều tay.

– Nêm vào 1 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê hạt nêm. Tới khi gia vị trộn đều, cho bơ và sữa vào xào tiếp. Xào 5 phút, bắc xuống trộn đều.

– Chống dính khuôn bằng dầu ăn.

– Tiếp đến, cho hỗn hợp trên vào khuôn, hấp thêm 15 phút. Để nguội rồi lấy pate ra khỏi khuôn.

– Có thể dùng với bánh mì, cơm trắng hoặc xôi nếp.

Đầu bếp Lê Vũ
Bếp trưởng Nhà hàng Bếp Nhà Xứ Quảng, TP. HCM
Tạp chí sức khỏe

Posted in: Món ăn và sức khỏe