Bí quyết trong ăn uống cho tuổi 30 đằm thắm rạng ngời

Bí quyết trong ăn uống cho tuổi 30 đằm thắm rạng ngời – các bạn hãy bỏ túi ngay hôm nay!

Khi bạn ở tuổi 30, cuộc sống sẽ có nhiều áp lực và bận rộn hơn. Nếu bạn đã lập gia đình, sinh con và luôn bận bịu với công việc, bạn rất khó để đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng cho bản thân. Các thực phẩm mà bạn thường ăn trong điều kiện hiện tại chủ yếu dựa trên nhu cầu và mong muốn của chồng, con hơn là chú trọng đến những gì bạn thực sự cần.

Các loại sinh tố, đặc biệt thức có màu xanh lá cây là lựa chọn tối ưu cho những phụ nữ 30 siêu bận rộn
Các loại sinh tố, đặc biệt thức có màu xanh lá cây là lựa chọn tối ưu cho những phụ nữ 30 siêu bận rộn

Bước vào độ tuổi 30, quá trình trao đổi chất trong cơ thể đã bị chậm lại. Do đó việc suy nghĩ và lựa chọn thực phẩm trước khi ăn ở độ tuổi 30 là một điều vô cùng quan trọng.

Bởi việc lựa chọn này sẽ giúp bạn duy trì được sức khỏe khi cơ thể bắt đầu già đi. Dưới đây là một vài lưu ý khi ăn uống ở độ tuổi 30.

»Chăm chỉ uống sinh tố màu xanh lá cây

Các loại sinh tố, đặc biệt thức có màu xanh lá cây là lựa chọn tối ưu cho những phụ nữ 30 siêu bận rộn. Việc chế biến chúng rất nhanh chóng, dễ dàng, lại không đòi hỏi việc chuẩn bị hoặc dọn dẹp tốn kém, rầy rà. Ớt chuông, cà chua, cà rốt, củ cải, bí đao, trái cây tươi (quả bơ, mãng cầu, măng cụt…) đem đến cho cơ thể lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh mẽ cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Bạn có thể xay nhuyễn rau quả từ buổi tối, để trong ngăn mát tủ lạnh rồi uống kèm bữa sáng hoặc mang theo cho bữa trưa vào ngày hôm sau.

Đừng cả nghĩ khi lỡ ăn uống “vượt quá giới hạn”
Đừng cả nghĩ khi lỡ ăn uống “vượt quá giới hạn”

»Đừng cả nghĩ khi lỡ ăn uống “vượt quá giới hạn”

Mặc dù chuyện ăn uống thiếu điều độ không bao giờ là một điều nên khuyến khích nhưng cũng đừng vội căng thẳng, lo lắng nếu mình nạp quá nhiều năng lượng trong một lần đi chơi/ dùng bữa ở nhà hàng/ nhân sự kiện nào đó…

Phương pháp khắc phục: Chỉ cần bạn không lao theo rồi biến nó thành thói quen “sai lầm chết người” và sửa chữa bằng các bài tập thể dục hữu ích là mọi thứ sẽ ổn thỏa cả thôi.

Posted in: Tin y tế